Mercedes-AMG C 63 S Coupé โฉมใหม่ สปอร์ตคูเป้พันธุ์แรงที่ยกระดับสมรรถนะขึ้นไปอีกขั้น

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด รุกตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงต่อเนื่อง เปิดตัวยนตรกรรมสปอร์ตคูเป้พันธุ์แรง Mercedes-AMG C 63 S Coupé โฉมใหม่ ที่ยกระดับ “สมรรถนะการขับขี่” ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยดีไซน์ภายนอกที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความปราดเปรียวเร้าใจ นำเสนอในราคา 10,129,000 บาท

มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Mercedes-AMG C 63 S Coupé คือรถยนต์สปอร์ตคูเป้ตระกูล 63 ที่มาพร้อมดีไซน์ภายนอกอันโฉบเฉี่ยวของตระกูลซี-คลาส ยกระดับสมรรถนะด้วยการพัฒนาด้านอากาศพลศาสตร์ เพิ่มความหรูหราและความสปอร์ตภายในห้องโดยสารมากกว่าเดิม พร้อมการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ‘Mercedes me connect’ และระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยอันล้ำสมัย ที่จะยกระดับประสบการณ์ในการขับขี่ขึ้นไปอีกขั้น 

Mercedes-AMG C 63 S Coupé

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

ยกระดับ “สมรรถนะการขับขี่” ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยพละกำลังจากเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4 ลิตร พร้อม Bi-turbo ด้วยเทคนิคการติดตั้ง turbo แบบ Hot inside V เพื่อให้การระบายความร้อน และการกระจายน้ำหนักของเครื่องยนต์ที่ดีขึ้น ระบบเกียร์แบบสปอร์ต AMG SPEEDSHIFT MCT 9-SPEED Sports Transmission ที่ช่วยให้การตอบสนองของรถในระหว่างที่มีการเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขึ้น พร้อมระบบ AMG DYNAMIC SELECT 5 โหมด คือ Comfort, Sport, Sport+, Race และ Slippery เพื่อช่วยกระจายกำลังให้เป็นไปอย่างสม่ำเสมอ และเหมาะสมกับสภาพถนนที่เปียกเพราะฝนหรือหิมะ

Mercedes-AMG C 63 S Coupé        Mercedes-AMG C 63 S Coupé

ดีไซน์ภายนอก ปรับปรุงให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้า AMG specific radiator grille แบบด้าน สเกิร์ตข้างดีไซน์ให้เข้ากับล้ออัลลอยแบบ 5 ก้านคู่ขนาด 19 นิ้วน้ำหนักเบาจากเอเอ็มจี โดยช่องลมและองศาก้านล้อได้รับการปรับปรุงอย่างละเอียด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาด้านอากาศพลศาสตร์ดีไซน์ของฝากระโปรงหลังยังมาพร้อมกับปีกแบบ AMG ตกแต่งรอบคันด้วย AMG Bodystyling (กันชนหน้า-หลังและสเกิร์ตข้าง) เทคโนโลยีไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED พร้อมระบบไฟสูงแบบ ULTRA RANGE Highbeam และยังมาพร้อมกับหลังคาแก้วแบบ panoramic sliding sunroof ที่เลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้าอีกด้วย     

Mercedes-AMG C 63 S Coupé        Mercedes-AMG C 63 S Coupé

ดีไซน์ภายใน ชุดเบาะที่นั่ง AMG Performance seats วัสดุหุ้มหนังแท้กับคุณสมบัติการอุ่นเบาะที่ปรับได้ 3 ระดับ แผงหน้าปัดแบบดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว พวงมาลัยรุ่นใหม่แบบ AMG Performance Steering Wheel หุ้มด้วยหนัง Nappa leather ตัดสลับกับ DYNAMICA microfibre ที่มีรูปทรงสปอร์ตมาพร้อมกับปุ่ม AMG steering wheel button สามารถใช้คำสั่งหรือก้านควบคุมต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น หน้าจอมัลติมีเดียขนาด 10.25 นิ้ว ทำงานร่วมกับ COMAND Online พร้อม Touchpad และ Controller ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester® และผู้ขับขี่ยังสามารถปรับโทนสีของไฟภายในห้องโดยสาร Premium Ambient Lighting ที่มีให้เลือกถึง 64 สี

Mercedes-AMG C 63 S Coupé

นวัตกรรมและเทคโนโลยี มาพร้อมกับชุดคำสั่งเอเอ็มจี เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อให้การขับขี่มีความสปอร์ตจนถึงขีดสุด ได้แก่

  • หน้าจออุณหภูมิของเหลว (Warm-up) ที่แสดงอุณหภูมิน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ และแรงดันในโหมด Boost
  • หน้าจอการตั้งค่า (Setup) แสดงข้อมูลของโหมดการขับขี่ที่ใช้งานอยู่ การตั้งค่าระบบ กันสะเทือน โหมดการปล่อยไอเสีย การตั้งค่าระบบ ESP® และเกียร์ที่ใช้อยู่
  • หน้าจอแรงจี (G-Force) แสดงแรงจีปัจจุบันที่กดลงมาที่ตัวรถ เมื่อผู้ขับขี่ใช้ความเร็วใดๆ และให้คำแนะนำในการขับขี่ให้เหมาะสม
  • หน้าจอจับเวลา (Race Timer) สำหรับการจับเวลาโดยตัวผู้ขับขี่เอง ซึ่งสามารถจับเวลาต่อรอบพร้อมทั้งแสดงรอบที่ใช้เวลาน้อย และมากที่สุดได้พร้อมกัน รวมถึงระยะที่ขับขี่และความเร็วเฉลี่ย
  • หน้าจอข้อมูลเครื่องยนต์ (Engine data) แสดงแรงบิด และกำลังเครื่องยนต์แบบ กราฟแท่ง รวมถึงแรงดันในโหมด Boost

Mercedes-AMG C 63 S Coupé

รุ่นเครื่องยนต์ปริมาตร
กระบอกสูบ
(ซีซี)
แรงม้าสูงสุด
 (แรงม้า/รอบ
ต่อนาที
)
แรงบิดสูงสุด
(นิวตันเมตร
ที่ความเร็วรอบ
ต่อนาที
)
อัตราเร่ง
0-100กม./ชม.(วินาที)
ความเร็วสูงสุด
(กม. / ชม.)
Mercedes-AMG
C 63 S Coupé
เบนซิน V8
ขนาด 4 ลิตร
พร้อม Bi-turbo
3,982510 /5,500-6,250700/2,000 – 4,5003.9290

 

Please follow and like us: