BMW X7 Pick-up !!! กระบะพันธุ์หรูคันใหม่แจ้งเกิดแล้ว

ในยุคที่รถยนต์ถูกแตกไลน์ออกไปตามความต้องการของผู้บริโภคเฉพาะกลุ่มมากขึ้นๆ จนแทบจะผลิตเพื่อความต้องการเฉพาะกลุ่มเฉพาะคนกันแล้ว ล่าสุดผลงานจากค่ายใบพัดฟ้าขาว BMW X7 Pick-Up ก็ทำให้โลกตะลึงไปชั่วขณะ เมื่อคิดไปถึงกรณีที่ Mercedes พลักดัน X Class Pick up ของเขาออกสู่ตลาดไปก่อนหน้านี้แล้ว และนี่คงเป็นแผนการของ BMW ที่จะต้องมี Pick up ของเขาลงสู่ตลาดบ้าง

       

BMW X7 Pick up เป็นผลงานที่ยังคงเป็นรถต้นแบบ แนวคิดที่เกิดจากกลุ่มบุคลากรฝึกหัดสายอาชีพ โครงการ BMW Group vocational trainees ร่วมกับแผนก Concept Vehicle Construction and Model Technology พัฒนาขึ้นมา โดยกลุ่มบุคลากรฝึกหัดสายอาชีพนี้เข้ามารับการอบรมเทคโนโลยี่ของรถยนต์ BMW ก่อนที่จะเข้าทำงานในโอกาสต่อไป

BMW X7 Pick-up

ส่วนหนึ่งของการอบรมนั้นจะต้องต่อยอดความคิดในการพัฒนารถยนต์ BMW ไปด้วย และในช่วงนั้นมี BMW X7 SUV คันใหม่ล่าสุดที่เป็นรถ Preproduction ใช้ในการอบรม จึงมีแนวคิดที่จะนำ X7 มาพัฒนาเป็นปิกอัพ โดยการเปลี่ยนโฉมรถ BMW X7  SUV ขนาดเจ็ดที่นั่งให้กลายเป็นรถปิกอัพ ห้าที่นั่ง

       

ในส่วนด้านหน้ารถทั้งหมดจนถึง เสา C คงเดิมไว้ ปรับด้านท้ายให้เป็นกระบะ แต่คงความหรูหราให้สมกับความเป็น BMW ด้วยการจัดกระบะท้ายให้เป็นงานฝีมือปูพื้นไม้ขัดเงาเหมือนเรือยอชท์กันทีเดียว

BMW X7 Pick-up

ความยาวทั้งหมดของส่วนบรรทุกสินค้าครอบคลุมตั้งแต่ 1.4 เมตร ถึง 2.0 เมตร เมื่อเปิดฝาหลังออกมา BMW อธิบายว่ามันใช้วัสดุ CFRP สำหรับส่วนประกอบบางส่วนบนหลังคาประตูด้านหลังและการบรรทุกสินค้าทำให้น้ำหนักลดลงประมาณ 200 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับรุ่นX7

       

ส่วนเครื่องยนต์จะเหมือนกับ BMW X7 xDrive40i คือเครื่องยนต์เบนซิน แบบ 6 สูบเรียง ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 340 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 447 นิวตันเมตร เช่นเดียวกับการตกแต่งภายในห้องโดยสารคาดว่าจะไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด และไม่ได้มีการระบุลายละเอียดในส่วนนี้

ถึงแม้โครงการ BMW X7 Pick up จะหยุดอยู่เพียงการนำออกมาแสดงพร้อมกับมี F 850 GS ในส่วนของ Motorrad บิ๊กไบค์มาเป็นพรอพ  เพื่อแสดงวิสัยทัศน์ความเป็นรถที่ไม่มีขอบเขตจำกัดในการเดินทางไปด้วยกันของBMWทั้งรถยนต์และจักรยานยนต์ โดยที่ไม่มีการพูดถึงแผนงานที่จะผลิตออกจำหน่ายจริง

        BMW X7 Pick-up

แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ถ้ามีความต้องการเกิดขึ้น แต่ดูจากต้นแบบ BMW X7 Pick-up คันนี้ถ้าผลิตจริงจะต้องปรับเปลี่ยนอีกมากมายหลายรายการ ไม่เช่นนั้นจะเป็น Pick up ที่แพงที่สุดในโลกอย่างแน่นอน เทียบจากราคา BMW X7 ที่ 8,999,000 บาท ได้เลย

Please follow and like us: