เมอร์เซเดส-เบนซ์ เสริมไลน์อี-คลาส เปิดตัว E 220 d Sport พร้อม E 350 e ปลั๊กอินไฮบริด

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เสริมทัพรถยนต์อี-คลาสรุ่นประกอบในประเทศ เปิดตัว E 220 d Sport พร้อมแนะนำรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด E 350 e รุ่นเพิ่มอุปกรณ์ในราคาใหม่ พร้อมฟีเจอร์ ‘Mercedes me connect’ 

มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากความนิยมของรถยนต์ในตระกูลอี-คลาส บริษัทฯจึงเปิดตัวรุ่นประกอบในประเทศ ประกอบด้วย E 220 d Sport ซึ่งใช้เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ OM 654 Common-rail แบบ 4 สูบ ที่ทรงพลังกว่าเดิม ประหยัดน้ำมันและปล่อยไอเสียน้อยกว่าเมื่อเทียบกับรุ่น 651

นอกจากนี้ ยังเปิดตัวรถยนต์กลุ่มปลั๊กอินไฮบริด (EQ Power) ได้แก่รุ่น E 350 e Avantgarde E 350 e Exclusive และ E 350 e AMG Dynamic ที่ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ และนำเสนอในราคาใหม่ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น และอีกความพิเศษของตระกูลอี-คลาสรุ่นประกอบในประเทศในครั้งนี้ คือ การเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ‘Mercedes me connect’ ที่สามารถเชื่อมโยงบริการต่างๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส” 

E 220 d Sport

ดีไซน์ภายนอก ได้รับการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปท์ Sensual Purity สง่างามด้วยกระจังหน้า สีเงินเสริมโครเมียม พร้อมตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ปลายท่อไอเสียเสริมโครเมียม 2 ท่อ ล้ออัลลอยแบบ 5 ก้าน ขนาด 18 นิ้ว สี tremolite grey ไฟหน้าแบบ LED High Performance ไฟ daytime สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน แบบ LED fibre-optic กระจกมองข้างด้านผู้ขับขี่และกระจกส่องหลังปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ

         

ดีไซน์และห้องโดยสารภายใน ที่จะมอบความหรูหราและความสะดวกสบายให้คุณตลอดการเดินทาง ด้วยเบาะนั่งหุ้มหนัง ARTICO โดยเบาะคู่หน้าปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหน่วยความจำสำหรับตำแหน่งที่นั่งพวงมาลัย และกระจกมองข้าง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันหุ้มหนัง nappa ซึ่งเป็นพวงมาลัยนิรภัยพร้อมเพาเวอร์ปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้า และปรับน้ำหนักตามความเร็วรถ ปุ่มควบคุมแบบสัมผัส (Touch Control button) แผงหน้าปัดแบบ Analogue ระบบ Audio 20 GPS พร้อมจอแสดงผลขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมเพิ่มสุนทรียภาพในการโดยสารด้วย ระบบไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสารที่ปรับสีได้ถึง 64 สีอีกด้วย

       

ระบบความปลอดภัย และเทคโนโลยี ของ E 220 d มาพร้อมกับระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ (PRE-SAFE® system) โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP® (Electronic Stability Program) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-lock Braking System) ระบบเบรก ADAPTIVE BRAKE พร้อมฟังก์ชัน HOLD และ Hill-Start Assist ระบบรักษาความเร็ว (cruise control) และจำกัดความเร็ว (SPEEDTRONIC) ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (ATTENTION ASSIST) เซ็นเซอร์ช่วยในการนำรถเข้าจอด (PARKTRONIC) ระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ (Parking Pilot including Active Parking Assist) และกล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยรถ รวมถึงระบบปรับรูปแบบการขับขี่ DYNAMIC SELECT 

บริการ ‘Mercedes me connect’ ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่อันโดดเด่นมากมาย อาทิ

 • Mercedes-Benz emergency call system บริการที่จะคอยช่วยเหลือคุณจากสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือในขณะที่คุณได้รับอุบัติเหตุ รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์จะทำการติดต่อไปยัง Emergency Customer Contact Center ศูนย์บริการฉุกเฉิน ที่จะช่วยประสานงานด้านความปลอดภัย เพื่อช่วยเหลือให้คุณได้รับความปลอดภัยสูงสุด
 • ระบบวิเคราะห์สภาพรถยนต์ Telediagnostics ด้วยบริการ Remote Retrieval of Vehicle Status ที่จะคอยรายงานสถานะของรถยนต์ไปยัง Mercedes me และด้วยบริการ Telediagnostics ที่จะคอยส่งข้อมูลและสถานะของรถยนต์ไปยังศูนย์บริการที่คุณเลือกเมื่อตรวจพบความเสียหายเพื่อให้คุณได้รับการซ่อมบำรุงที่รวดเร็วและแม่นยำที่สุด
 • ระบบตั้งค่ารถยนต์ (Pre-installation for Vehicle Set-up) และระบบสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเปิดระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารด้วยโทรศัพท์มือถือ (Remote Engine Start for Pre-entry Climate Control) ระบบ Remote Door Lock/Unlock ที่ช่วยให้คุณ สามารถล็อกรถได้จากทุกที่ทั่วโลก ระบบ Parked Vehicle Locator ที่ช่วยแสดงตำแหน่งของรถยนต์ภายในรัศมี 5 กิโลเมตร รวมไปถึง Vehicle Tracker ระบบที่ติดตามตำแหน่งรถยนต์ผ่าน GPS และยังมีระบบ Geofencing ฟังก์ชันที่ช่วยจำกัดพื้นที่การขับขี่ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่ารถยนต์ของคุณจะปลอดภัยและอยู่ในการควบคุมของคุณ
 • Vehicle status ที่จะบอกสถานะความพร้อมของอะไหล่รถยนต์ และคอยประสานงานแจ้งเตือนทั้งทางลูกค้าและโชว์รูม

รุ่น

เครื่องยนต์ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี)แรงม้าสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที)แรงบิดสูงสุด
(นิวตันเมตร
ที่ความเร็วรอบ
ต่อนาที)
อัตราเร่ง
0-100
กม./ชม.
(วินาที)
ความเร็วสูงสุดโดยประมาณ (กม./ชม.)
E 220 d Sport                   ดีเซลแถวเรียง 4 สูบ พร้อมเทอร์โบ
และอินเตอร์คูลเลอร์
1,950194 / 3,800400 / 1,600 – 2,8007.3240

Mercedes-Benz E 220 d Sport รุ่นประกอบในประเทศ ราคา 3,330,000 บาท

E 220 d Sport         

รายละเอียดอุปกรณ์และราคาขายใหม่ของ Mercedes-Benz E 350 e

รถยนต์รุ่น E 350 e Avantgarde รุ่นประกอบในประเทศ จำหน่ายในราคาใหม่ที่ 3,540,000 บาท

พร้อมอุปกรณ์เพิ่มเติม

 • ระบบกันสะเทือนแบบ Agility Control
 • หน้าจอแสดงผลความละเอียดสูงแบบ Digital widescreen cockpit
 • ฟีเจอร์ใหม่ของ ‘Mercedes me connect’

รถยนต์รุ่น E 350 e Exclusive รุ่นประกอบในประเทศ จำหน่ายในราคาใหม่ที่ 3,790,000 บาท

พร้อมอุปกรณ์เพิ่มเติม

 • ระบบกันสะเทือนแบบ Agility Control
 • ระบบกุญแจแบบ KEYLESS-GO
 • ระบบช่วยปิดประตู (power closing for front and rear doors)
 • ฟีเจอร์ใหม่ของ ‘Mercedes me connect’

รถยนต์รุ่น E 350 e AMG Dynamic รุ่นประกอบในประเทศ จำหน่ายในราคา 4,190,000 บาท 

พร้อมอุปกรณ์เพิ่มเติม

 • ฟีเจอร์ใหม่ของ ‘Mercedes me connect’

 

Please follow and like us: