กรังด์ปรีซ์ฯ รุกธุรกิจ ‘eSports’ จับมือพันธมิตรผุดโครงการ ‘GP eRacing’

กรังด์ปรีซ์ฯ รุกธุรกิจ ‘eSports’ เต็มตัวจับมือพันธมิตรผุดโครงการ ‘GP eRacing’ จัดการแข่งขัน Gran Turismo Sport (GT Sport) อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับทาง บริษัท ดูทีวี มีเดีย จำกัด และ บริษัท คอมเมอร์เชียล ซายส์ (จำกัด) แผนก คอมมอน กราวด์ สองยักษ์ใหญ่ในวงการ Livestream และวงการ esports ดำเนินโครงการ GP eRacing เตรียมเปิดตัวจัดการแข่งขันเกมส์แข่งรถชื่อดัง Gran Turismo Sport (GT Sport) ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์จากทางบริษัท Polyphony Digital ผู้ผลิตเกม Gran Turismo Sport ให้จัดการแข่งขันได้อย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งได้รับการรับรองจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้อีกด้วย

การแข่งขัน Gran Turismo Sport (GT Sport) เป็นหนึ่งในโครงการ GP eRacing ซึ่งจะจัดการแข่งขันทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 พร้อมวางแผนจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีเพื่อค้นหาแชมป์ประเทศไทยเป็นตัวแทนแข่งขันระดับทวีปและชิงแชมป์โลก

GP eRacing-02

ซึ่งในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ จะเปิดให้มีการแข่งขันรอบคัดเลือกในแบบออฟไลน์จากผู้เข้าสมัครทั่วประเทศ สนามแรกจะทำการแข่งขันคัดเลือกผู้เข้ารอบจำนวน 10 ในวันที่ 6-7 เมษายน 2562 ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ สนามที่ 2 จะจัดขึ้นในจังหวัดขอนแก่น วันที่ 19-21 กรกฎาคม 262 คัดเลือกผู้เข้ารอบจำนวน 10 คน

สนามที่ 3 จะถูดจัดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 18-20 ตุลาคม 2562  คัดเลือกผู้เข้ารอบจำนวน 10 คน รวมกับผู้ผ่านการคัดเลือกจากการแข่งขันแบบออนไลน์จำนวน 2 คน รวมเป็นทั้งสิ้น 32 คน ก่อนจะเข้าไปชิงชัยเพื่อหาแชมป์ประจำปี ในวันที่ 6-8 ธันวาคม 2562 ณ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

สามารถดูข้อมูลกฎกติการการเข้าร่วมแข่งขันได้จากทางแฟนเพจ www.facebook.com/GP eRacing

 

Please follow and like us: