Mazda Innovation Motorsport ประเดิมสนามช้างฯ ขึ้นที่1 ประเภททีม ศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2019

มาสด้ายังคงเดินหน้าลุยมอเตอร์สปอร์ตต่อเนื่อง เพื่อถ่ายทอดความเป็นรถยนต์สายพันธุ์สปอร์ตที่มีอย่างเต็มเปี่ยม โดยในปีนี้ยังคงร่วมลงแข่งรายการ “Thailand Super Series 2019” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 พร้อมส่งเจ้าจิ๋วตัวแรงมาสด้า2 ลงสู้ศึกในประเภทรุ่น Thailand Super Compact ภายใต้ชื่อทีม Mazda Innovation Motorsport ที่ล่าสุดยืดตำแหน่งรองแชมป์ประเภททีมในปีที่ผ่านมา

Thailand Super Series 2019

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า รถแข่งมาสด้า2 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล ขนาด 1500 ซีซี รุ่น 5 ประตู หมายเลข 43 ขับโดย มานะ พรศิริเชิด ที่มีทักษะ และประสบการณ์แข่งรถมาอย่างโชกโชน ลงแข่งในคลาส A ประกบคู่กับรถมาสด้า2 รุ่น 4 ประตู หมายเลข 55 ขับโดย จารุตม์ จรวิเศษ ลงแข่งในคลาส C ที่แม้จะเพิ่งเข้าร่วมทีมได้เพียง 1 ปี แต่นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่มาสด้าได้มีส่วนร่วมในการผลักดันนักแข่งฝีมือดีเจนเนอเรชั่นใหม่สู่วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย และอาจจะไปได้ไกลถึงระดับโลก 

ด้าน ไมเคิล ฟรีแมน ผู้อำนวยการทีม Mazda Innovation Motorsport อธิบายถึงการแข่งขันในปีนี้ว่า ทีมร่วมลงแข่งขันในประเภทรุ่น Thailand Super Compact เหมือนปีที่ผ่านมา แต่ในปีนี้มีการปรับเปลี่ยนกติกา และรูปแบบการแข่งขัน  โดยต้องลงแทร็คร่วมกับประเภทรุ่น Thailand Super Production ทำให้ปีนี้เพิ่มระดับความยากในการขับขี่ด้วยจำนวนรถที่เพิ่มขึ้น รวมถึงวิธีการตัดสินแชมป์จากเดิมที่วัดด้วยเวลาเข้าเส้นชัยที่น้อยที่สุด ปีนี้เพิ่มบททดสอบความอึดทั้งรถและนักแข่ง ด้วยการตัดสินจากจำนวนรอบขับภายในระยะเวลา 1 ชั่วโมง 

Mazda Innovation Motorsport

ทำให้ทีมแข่งหรือแม้แต่ตัวนักแข่งเอง ต่างต้องพัฒนา วางแผน และฝึกซ้อม เพื่อทำลายจุดอ่อนให้ได้มากที่สุด โดยทางทีมยังคงได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก มาสด้า คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม และพัฒนารถแข่งให้มีศักยภาพมากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการคว้าแชมป์

ผลการแข่งขัน ที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ สนามแรก วันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562 หมายเลข 43 มานะ พรศิริเชิด คว้าอันดับที่ 3 หมายเลข 55 จารุตม์ จรวิเศษ คว้าอันดับที่ 5 สนามที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2562 หมายเลข 43 มานะ พรศิริเชิด คว้าอันดับที่ 2 หมายเลข 55 จารุตม์ จรวิเศษ คว้าอันดับที่ 4 ส่งผลให้ คะแนนรวมประเภททีม 2 สนามแรก Mazda Innovation Motorsport ขึ้นอันดับหนึ่ง

ร่วมติดตามทีม Mazda Innovation Motorsport ในการแข่งขันรายการ Thailand Super Series 2019 สนามที่ 3 และ 4 ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม – 1 กันยายน ที่ สนาม บางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี สนาม 5 และ 6 ระหว่างวันที่ 27 – 29 กันยายน ที่ สนาม พีระ เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี สนาม 7 และ 8 ระหว่างวันที่ 25 – 27 ตุลาคม ที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

Please follow and like us: