The new Mercedes-Benz A-Class ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์กลุ่ม Young Gen

เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) เปิดตัว “The new Mercedes-Benz A-Class” เจเนอเรชันที่ 4 ยนตรกรรมอัจฉริยะสำหรับยังก์เจเนอเรชัน ที่มาพร้อม “Mercedes-Benz User Experience” ระบบมัลติมีเดียใหม่ล่าสุดรุ่นแรกในกลุ่มรถยนต์คอมแพ็คคาร์ ด้วยราคา 2,490,000 บาท

มร. โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ The new Mercedes-Benz A-Class เจเนอเรชันที่ 4 ในรุ่น A 200 AMG Dynamic เจาะกลุ่มเป้าหมายยังก์เจเนอเรชัน มาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ตเร้าใจทั้งภายนอก และภายใน ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดแต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ตระกูลเอ-คลาสอยู่อย่างเต็มเปี่ยม เครื่องยนต์ที่ทันสมัยมีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ยอดเยี่ยม และมีระบบความปลอดภัยที่ดีที่สุด เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่รักอิสระ ชื่นชอบดิจิทัลไลฟ์สไตล์ และให้ความสำคัญกับการสร้างบาลานซ์ให้กับการใช้ชีวิต”

นอกจากนี้ A 200 AMG Dynamic ยังมาพร้อมกับระบบมัลติมีเดียใหม่ล่าสุด MBUX หรือ Mercedes-Benz User Experience ที่จะทำงานร่วมกับบริการ Mercedes me connect รวมถึงความสามารถใหม่ๆ อาทิ การสั่งการด้วยเสียงอัจฉริยะที่สามารถตรวจจับภาษาพูดอย่างเป็นธรรมชาติ (Natural speech recognition) ทำให้ระบบเข้าใจภาษาอังกฤษในหลายสำเนียงได้ เพียงแค่พูดคำว่า ‘Hey, Mercedes’ เพื่อเริ่มต้นการทำงาน เป็นต้น”

Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic

A 200 AMG Dynamic มาพร้อมดีไซน์แบบใหม่ (new design body language) เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องการเติมความโฉบเฉี่ยวให้กับชีวิตในเมืองใหญ่ เพราะใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กเพียง 1,332 ซีซี แต่ให้กำลังสูงสุดถึง 163 แรงม้า ซึ่งถือเป็นคอมแพ็คคาร์ที่มีกำลังแรงม้ามากที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับรถยนต์ที่มีขนาดเครื่องยนต์เท่ากัน แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตรที่ความเร็ว 1,620 รอบ/นาที มีอัตราการปล่อยไอเสียต่ำเพียง 119-124 กรัม/กม. และยังมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ยอดเยี่ยมเฉลี่ยเพียง 5.2 ลิตร/100 กม. อีกด้วย

       

ดีไซน์ภายนอก ด้วยโครงสร้างแบบ AMG ที่โดดเด่น ผสมผสานระหว่างดีไซน์คลาสสิกของรถยนต์ในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ และความปราดเปรียวเร้าใจได้อย่างลงตัว พร้อมล้อขนาด 18 นิ้ว แบบ 5 ก้านคู่ และโคมไฟหน้าแบบ LED High Performance ที่มีความเพรียวบาง และกรอบเคลือบโครเมี่ยมที่ทำงานร่วมกับไฟส่องสว่างขณะขับขี่ตอนกลางวันแบบ LED ที่มีลักษณะคล้ายคบเพลิง

       

ดีไซน์ภายใน สไตล์สปอร์ตแบบ AMG กว้างขวางเพื่อประโยชน์ใช้สอยที่มากที่สุด ด้วยการออกแบบห้องโดยสารตอนหลังให้เข้าออกได้ง่าย ห้องเก็บสัมภาระด้านหลังมีปริมาตร 420 ลิตร ช่องกระโปรงหลังมีขนาดกว้าง 950 มิลลิเมตร และมีระยะเส้นทแยงมุมจากตัวล็อกถึงขอบล่างของกระจกหลังถึง 462 มิลลิเมตร

พวงมาลัยตกแต่งแบบสปอร์ต เบาะที่นั่งหุ้มด้วยหนัง ARTICO / DINAMICA microfibre ทั้งหมด แผงหน้าปัดมีความล้ำสมัยพร้อมหน้าจอ Widescreen ขนาด 10.25 นิ้วต่อกัน 2 หน้าจอ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และหน้าจออินโฟเทนเมนต์ที่ใช้ระบบสัมผัส (Touchscreen) ครั้งแรกในรถยนต์คอมแพ็คคาร์ 

       

เทคโนโลยี และระบบความปลอดภัย มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ไม่เคยมีในรุ่นก่อนหน้า อาทิ ระบบช่วยหยุดรถ (Active Brake Assist) ลดความเสียหายหรือป้องกันการพุ่งชนกับรถยนต์ข้างหน้าที่ใช้ความเร็วต่ำกว่า กำลังชะลอหรือแม้แต่รถที่จอดอยู่ข้างหน้าได้ ระบบช่วยจอดพร้อมกล้องหลัง (Parking package with reversing camera) ที่จะช่วยให้การถอยจอดง่ายขึ้นอีกด้วย

รวมถึงบริการ Mercedes me connect ที่สามารถเชื่อมต่อระหว่างลูกค้า และผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ ที่จะทำงานร่วมกับระบบมัลติมีเดียอัจฉริยะที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ล่าสุดอย่างระบบ MBUX หรือ Mercedes-Benz User Experience ที่พร้อมกับฟังก์ชันใหม่ๆ อาทิ

  • Navigation ระบบนำทางแบบใหม่ที่มาพร้อมกับ GPS ที่แม่นยำยิ่งขึ้น และแผนที่ ที่แสดงผลแบบสามมิติ (3D) ด้วยกราฟิกที่มีความละเอียดสูง ทำงานร่วมกับระบบ AR   ในการนำทางโดยผู้ใช้สามารถหาจุดหมายที่ต้องการได้ด้วยการสัมผัสหน้าจอ นอกจากนั้นยังสามารถรายงานสภาพถนนและสถานะของร้านค้าต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย
  • Personal profiles ที่จะจดจำข้อมูลของผู้ขับขี่แต่ละคนไว้ ทั้งลักษณะของการปรับเบาะ ที่นั่ง สีไฟในห้องโดยสารที่ชอบ สถานที่ที่ไปเป็นประจำ ฯลฯ โดยระบบนี้สามารถจดจำข้อมูลของผู้ขับขี่ได้ถึง 22 โปรไฟล์
  • Linguatronic ระบบสั่งการด้วยเสียงที่รองรับได้ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาเยอรมัน และภาษาฝรั่งเศสของทุกสำเนียงทั่วโลก (natural speech recognition) ระบบนี้สามารถรับรู้และเข้าใจเกือบทุกคำที่ปรากฏอยู่ในระบบอินโฟเทนเม้นท์ของรถยนต์ โดยผู้ขับขี่สามารถเปิดระบบได้เพียงพูดคำว่า “Hey, Mercedes”

     

รุ่นเครื่องยนต์ปริมาตร
กระบอกสูบ (ซีซี)
แรงม้าสูงสุด
 (แรงม้า/รอบต่อนาที)
แรงบิดสูงสุด
(นิวตันเมตรที่ความเร็วรอบต่อนาที)
อัตราเร่ง 0-100
กม./ชม.
(วินาที)
ความเร็วสูงสุด (กม. / ชม.)อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน (ลิตร/กม.)
A 200 AMG Dynamic

เบนซิน
4 สูบ
เทอร์โบ

1,332163 / 5,500250 / 1,6208.12305.2 – 5.4 / 100

 

Please follow and like us: