MG ZS EV เอสยูวีพลังไฟฟ้า ราคา Shock Price เพียง 1.19 ล้านบาท

MG ZS EV เปิดตัวเขย่าวงการด้วยราคาเพียง 1.19 ล้านบาท ที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า แบบ Permanent Magnet Synchronous Motor และแบตเตอรี่ Lithium-ion ความจุ 44.5 kWh ชาร์จไฟเต็ม 100 %ผ่าน Home Charge ด้วยเวลา 6.5 ชั่วโมง ได้ระยะทาง 337 กม. อัดประจุไฟฟ้าในรูปแบบ Quick Charge ในเวลา 30 นาที ได้พลังไฟฟ้าถึง 80% พิเศษสำหรับลูกค้า 1,000 คันแรก รับฟรี Home Charge พร้อมติดตั้ง ประกันชั้น 1 และฟรีบำรุงรักษา 8 ปีไม่จำกัดระยะทาง

MG ZS EV

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทยเร่งยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย เปิดตัว “NEW MG ZS EV” รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของเอ็มจีอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ทั้งยังได้ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เพื่อติดตั้งสถานีชาร์จ EA anywhere ให้กับโชว์รูมของเอ็มจี ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ถึง 107 แห่งทั่วประเทศ และกำลังจะขยายเป็น 130 แห่ง ภายในปีนี้ รวมถึงลงนามความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ในการติดตั้งที่ชาร์จ เพื่อเป็นการลดข้อจำกัดและคลายความกังวลของผู้บริโภคในการที่จะตัดสินใจใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

MG ZS EV

MG ZS EV ได้รับการปรับปรุงใหม่ในหลายๆด้านตามแบบฉบับของรถยนต์ไฟฟ้า 100% แต่ในส่วนของมิติตัวรถยังเป็นรูปแบบเดิมตามขนาด ความยาว 4,314 มม. ความกว้าง 1,809 มม. ความสูง 1,624 มม. ฐานล้อ 2,585 มม. ความสูงจากใต้ท้องรถ 161 มม. เปิดตัวพร้อมสีตัวถังแบบพิเศษ “สีฟ้า Copenhagen Blue”

MG ZS EV

MG ZS EV

ความงดงามของรูปลักษณ์ในแบบฉบับของรถเอสยูวีเริ่มจากกระจังหน้าที่สามารถเปิดขึ้นเพื่อไว้ชาร์จไฟโดยเป็นแบบ Socket Type 2 โคมไฟหน้ารถใช้ไฟส่องสว่างแบบ Projector ซึ่งมี Daytime Running Light อยู่ในโคมเดียวกัน ล้ออัลลอยมากับดีไซน์เฉพาะรุ่นรูปแบบใหม่ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 215/50 R17 ด้านท้ายเสริมความสวยด้วยไฟท้าย LED และหลังคายังคงความเท่ด้วย panoramic sunroof ขนาดใหญ่

MG ZS EV

MG ZS EV

ภายในได้รับการปรับปรุงให้มีความโดดเด่น วัสดุที่ใช้ยังคงเป็นแบบ Soft Touch ตกแต่งให้หรูหราด้วยวัสดุสีเงินทั้งคอนโซล แผงข้าง และขอบของมาตรวัดซึ่งมีจอ Multi Funtion Display แสดงผลการใช้งานของระบบต่างๆพร้อมกราฟฟิคแบบทันสมัย

MG ZS EV

MG ZS EV

พวงมาลัยทรงสปอร์ตหุ้มหนังติดตั้งระบบมัลติฟังก์ชั่น ซึ่งสั่งการทำงานด้วยการเชื่อมต่อกับจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้วบริเวณคอนโซลกลาง เบาะนั่งหุ้มหนังในส่วนผุ้ขับขี่ปรับได้ด้วยไฟฟ้า 6 ทิศทาง สำหรับผู้โดยสารตอนหน้าจะปรับได้ 4 ทิศทาง

MG ZS EV

MG ZS EV

MG ZS EV

ระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลอัพเกรดความทันสมัยและห่วงใยสุขภาพผู้ใช้งานด้วยการติดตั้งระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กได้ถึง PM 2.5 ในส่วนของระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ยกระดับการใช้งานโดย ใน 3 แกนหลักคือ การสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย หรือ SMART Command เชื่อมต่อผ่านหน้าจอภายในรถ หรือ SMART Connect และตรวจเช็ครถจากมือถือ หรือ SMART Check ทั้งยังสามารถเช็คระดับพลังงานคงเหลือของแบตเตอรี่ การเช็คสถานะและระยะเวลาของการชาร์จแบตเตอรี่ แบบเรียลไทม์ การค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้าใกล้เคียง หรือสถานีชาร์จที่โชว์รูมทั่วประเทศ นอกจากนี้จะสามารถสั่งการ MG Home Charger สำหรับการชาร์จไฟที่บ้านได้อีกด้วย

MG ZS EV

MG ZS EV

NEW MG ZS EV ได้รับการติดตั้งระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) ที่สามารถ ชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ (Regenerative) ที่สามารถเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับ ได้ถึง 3 ระดับ สำหรับการขับขี่สามารถเลือกได้ถึง 3 รูปแบบ ประกอบด้วยโหมด Eco Normal และ Sport

MG ZS EV

ด้านขุมพลังได้หยิบยกเครื่องยนต์สันดาปออกพร้อมติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า แบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ซึ่งได้รับการพัฒนาให้มีการส่งกำลังที่ดี และช่วยระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น แบตเตอรี่เป็นแบบ Lithium-ion ความจุ 44.5 kWh ซึ่งผ่านการพิสูจน์ความสามารถในการขับผ่านน้ำขังที่มีความสูงได้กว่า 40 เซนติเมตร ในขณะที่แบตเตอรี่ยังคงสามารถทำงานได้ตามปกติ

MG ZS EV

ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้านี้จะส่งมอบพละกำลังสูงสุดได้ถึง 150 แรงม้าแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร สามารถเร่งจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ด้วยระยะเวลาเพียง 3.1 วินาที และทำความเร็ว0-100 กม./ชม.ในเวลาแค่ 8.5 วินาทีเท่านั้น นอกจากนี้ระบบส่งกำลังเดิมที่เป็นคันเกียร์อัพเกรดให้มีความหรูหราโดยใช้การหมุนเลือกตำแหน่งเกียร์เข้าไปแทน

MG ZS EV

สำหรับการชาร์จ 1 ครั้งด้วย MG HOME CHARGE จะใช้เวลาอัดประจุไฟฟ้าเต็ม 100 % ในเวลาเพียง 6.5 ชั่วโมง ซึ่งสามารถขับเคลื่อนสูงสุดได้ระยะทาง 337 กิโลเมตร ในขณะที่ใช้ Quick Charge ตามสถานีบริการอัดประจุไฟฟ้า ใช้เวลาเพียง 30 นาที จะได้พลังงานกลับมาที่แบตเตอรี่ถึง 80 % ส่วนสายชาร์จติดรถนั้นทาง มอก.มีกำหนดมาตรฐานไว้ให้กำลังไฟไม่สูง หากอัดประจุไฟเต็ม 100%จะใช้เวลาเกิน 12 ชั่วโมงเพื่อความปลอดภัย

MG ZS EV

MG ZS EV ยังได้รับการติดตั้งระบบความปลอดภัยสูงสุดในรูปแบบ Advanced Synchronized Protection System ทั้งหมด 9 ระบบ และระบบเสริมความปลอดภัยในขณะขับขี่ Advanced Driver-Assistance Systems ได้แก่
– ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ IHC (Intelligent High-Beam Control)

MG ZS EV
– ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ACC (Adaptive Cruise Control)

MG ZS EV
– ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ TJA (Traffic Jam Assist)

MG ZS EV
– ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าขณะขับขี่ FCW (Forward Collision Warning)
– ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW (Lane Departure Warning)
– ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อรถออกนอกเลน LDP (Lane Departure Prevention)
– ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA (Lane Keep Assist)
– ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน LCA (Lane Change Assist)
– ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection)
– ระบบเตือนขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

นอกจากนี้ยังติดตั้งไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์ (Follow Me Home Light) ระบบป้องกัน การไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง AVH (Auto Vehicle Hold) ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake) พร้อมระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer ตลอดจนถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยรวม 6 จุด รวมถึงกล้องมองหลังและเซ็นเซอร์

MG ZS EV

ทั้งหมดเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ติดตั้งมากับ MG ZS EV โดยมีการตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ 1,190,000 บาท ซึ่งสำหรับลูกค้า 1,000 รายแรก ยังจะได้รับโปรโมชั่นพร้อมของแถมพิเศษได้แก่ MG Home Charge (มูลค่า 45,000 บาท) พร้อมติดตั้ง (มูลค่า 20,000 บาท) ฟรีประกันภัยชั่น 1 และ รับประกันแบตเตอรี่ 8 ปีไม่จำกัดระยะทาง

MG ZS EV

ข้อมูลทางเทคนิค: MG ZS EV
ประเภทมอเตอร์ไฟฟ้า: แบบ Permanent Magnet Synchronous Motor
ประเภทของแบตเตอรี่: Lithium-ion
กำลังสูงสุด (แรงม้า): 150
แรงบิดสูงสุด (นิวตัน-เมตร): 350
ระบบส่งกำลัง: อัตโนมัติ
ระบบขับเคลื่อน: ล้อหน้า
ระบบกันสะเทือน(หน้า/หลัง): แม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง/ทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง
เบรก(หน้า/หลัง): ดิสก์/ดิสก์
ยาว/กว้าง/สูง(มม.): 4,314×1,809×1,624
ขนาดล้อและยาง: 215/50R17
ราคา (บาท): 1,190,000
ตัวแทนจำหน่าย: บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

Please follow and like us: