New Toyota Commuter รูปลักษณ์ทันสมัย เติมเต็มความปลอดภัย ขานรับนโยบายภาครัฐ

New Toyota Commuter รถตู้รูปลักษณ์ทันสมัย กว้างขวาง ห้องโดยสารติดตั้งวัสดุซับเสียงเพื่อลดเสียงรบกวน ขานรับนโยบายภาครัฐด้านความปลอดภัยโดยเพิ่มทางออกฉุกเฉินและฝาท้ายเปิดได้จากภายในรถ เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร 163 แรงม้า มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมติดตั้งดิสเบรคทั้ง 4 ล้อ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นอยู่ที่ 999,000 บาท

New Toyota Commuter

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถตู้ คอมมิวเตอร์ใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร พร้อมทั้งตอบสนองนโยบายภาครัฐที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยบนท้องถนน โดยรถตู้ “คอมมิวเตอร์” ใหม่นี้ เน้นถึงความปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครัน พร้อมกับความสะดวกสบายที่มากยิ่งขึ้น

New Toyota Commuter

New Toyota Commuter ได้กลับคืนสู่ตลาดเมืองไทยอีกครั้งโดยเป็นการพัฒนาเข้าสู่เจนเนอเรชั่นที่ 6 โดยเริ่มเข้ามาสร้างยอดจำหน่ายในเมืองไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ในรูปแบบของรถตู้นำเข้าจากแดนอาทิตย์อุทัยซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ซึ่งได้ถูกนำมาใช้ในกิจการต่างๆ อาทิเช่น การรับส่งพนักงานในนิคมอุตสาหกรรม รถรับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างจังหวัด รถรับ-ส่งสนามบิน และรถให้บริการนักท่องเที่ยวต่างชาติ

สำหรับเจนเนอเรชั่นที่ 6 นี้ได้รับการเปลี่ยนแปลงใหม่หมดรอบคันตามคอนเซ็ปต์ “ขับความปลอดภัย นั่งสบายในทุกเส้นทาง” พร้อมขานรับนโยบายของภาครัฐในด้านความปลอดภัยด้วยการพัฒนาโครงสร้างแบบวงแหวน (Ring frame) ที่มีความแข็งแรง ลดการสั่นสะเทือนและทำให้ขับขี่สบายยิ่งขึ้น

New Toyota Commuter

มิติตัวรถนั้นใหญ่กว่าเดิมในทุกสัดส่วน ด้วยความยาว 5,915 มม. กว้าง 1,950 มม. และสูง 2,280 มม.(สำหรับรุ่นหลังคาสูง) ในขณะที่ฐานล้อนั้นมีความกว้าง 3,860 มม. กับน้ำหนักตัว 2,325 กก. พร้อมจุน้ำมันได้ถึง 70 ลิตร

New Toyota Commuter

รูปลักษณ์ได้รับการพัฒนาให้มีความหรูหรามากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากการย้ายตำแหน่งเครื่องยนต์มาด้านหน้า ส่งผลให้ฝากระโปรงมีความยาวมากยิ่งขึ้น กระจังหน้าแต่งด้วยโครเมียม พร้อมกับความโดดเด่นจากไฟหน้ามัลติรีเฟล็กเตอร์ รวมถึงกระจกมองข้างและกระจกมองล้อด้านหลัง

New Toyota Commuter

New Toyota Commuter

New Toyota Commuter

New Toyota Commuter ได้รับการติดตั้งล้อกระทะที่มากับฝาครอบลายใหม่ในขนาด 235/65R16 ฝากระโปรงท้ายมีไฟเบรก 3 ดวง และยังสามารถเปิดได้จากภายในตัวรถเพื่อเติมเต็มความปลอดภัย

New Toyota Commuter

New Toyota Commuter

ภายในกว้างขวาง พัฒนาโครงสร้างมาในรูปแบบ Annular Frame Structure เพื่อช่วยป้องกันการยุบตัวเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ทั้งยังได้รับการติดตั้งถุงลมนิรภัย 3 ตำแหน่งสำหรับผู้โดยสารและผู้ขับขี่ ชุดคอนโซลได้รับออกแบบใหม่เพื่อการใช้งานที่ง่ายและสะดวก

New Toyota Commuter

New Toyota Commuter

พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้าน มากับมาตรวัดพร้อมจอแสดงข้อมูล MID ในขณะที่ห้องโดยสารกว้างขวางและใหญ่โตกว่าเดิม ระบบปรับอากาศก็ได้รับการติดตั้งให้กับทุกที่นั่ง

New Toyota Commuter

New Toyota Commuter

New Toyota Commuter

ห้องโดยสารเป็นแบบรถตู้อเนกประสงค์ 15 ที่นั่ง ซึ่งในส่วนของเบาะนั่งผุ้โดยสารแถวหน้านั่นสามารถพับเพื่อเป็นที่วางแก้ว ส่วนการจัดวางเบาะผุ้โดยสารอีก 12 ที่นั่งนั้นเป็นการตอบรับนโยบายของภาครัฐด้วยการออกแบบเบาะนั่งให้มีทางออกฉุกเฉิน

New Toyota Commuter

ขุมพลังมาจาก Toyota Hilux Revo ในรูปแบบของเครื่องดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบ และแรงบิด 420 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,200 รอบ โดยมีระบบส่งกำลังให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติ 6 จังหวะ ซึ่งเครื่องยนต์นี้ได้รับการพัฒนาให้รองรับกับเชื้อเพลิงไบโอดีเซลบี 20 ได้อีกด้วย

New Toyota Commuter

ช่วงล่างก็ได้รับการพัฒนาด้วยเช่นกันเนื่องจากทางทีมออกแบบได้มีการย้ายตำแหน่งของเครื่องยนต์มาไว้ด้านหน้ามากยิ่งขึ้น ระบบรองรับด้านหน้าเป็นแบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท ส่วนด้านหลังเป็นแบบ Leaf Spring ซึ่งพัฒนาเพื่อซับแรงสั่นสะเทือนและรองรับแรงกระแทกจากพื้นถนน

New Toyota Commuter

New Toyota Commuter ยังได้รับการพัฒนาในด้านขององศาล้อที่สามารถหมุนได้มากขึ้นเพื่อเพื่มความคล่องตัวขณะกลับรถและถอยจอด สำหรับในด้านความปลอดภัยนั้นนอกจากติดตั้งถุงลมนิรภัย 3 ตำแหน่ง ด้านของระบบเบรกนั้นยังเป็นดิสเบรกทั้ง 4 ล้อ รวมถึงติดตั้งระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบป้องกันการลื่นไถล TRC ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC ระบบไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบเบรก ABS ระบบเสริมแรงเบรก BA และระบบควบคุมเฟืองท้าย LSD

New Toyota Commuter

New Toyota Commuter มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว – White และ สีเงินเมทัลลิค – Silver Mica Metallic ซึงมีจำหน่ายด้วยกันถึง 4 รุ่น ได้แก่

New Toyota Commuter หลังคาสูง เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ราคา 1,299,000 บาท

New Toyota Commuter หลังคาสูง เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ราคา 1,269,000 บาท

New Toyota Hiace GL หลังคาเตี้ย เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ราคา 1,079,000 บาท

New Toyota Hiace หลังคาสูง Eco ตู้ทึบ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด (มีเฉพาะสีขาว) ราคา 999,000 บาท

*ราคาดังกล่าวเป็นราคารถยนต์พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ผลิตจากโรงงาน
*สีเงินเมทัลลิค ราคาเพิ่ม 6,000 บาท

New Toyota Commuter

สำหรับ New Toyota Commuter ทั้ง 2 รุ่น จะขึ้นโชว์ตัวพร้อมจำหน่ายที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายนเป็นต้นไป แต่สำหรับ All New Toyota Hiace GL หลังคาเตี้ย และ All New Toyota Hiace หลังคาสูง Eco ตู้ทึบ จะจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

New Toyota Commuter

New Toyota Commuter

ด้านรายการส่งเสริมการขาย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยได้จัดข้อเสนอทางการเงิน เพื่อง่ายต่อการซื้อรถ โดยร่วมมือกับ Toyota Leasing (Thailand) ในการสนับสนุนแพคเกจการขาย เริ่มดาวน์แค่เพียง 10% หรือผ่อนนาน 84 เดือน

Please follow and like us: