Porsche Taycan ปรากฎโฉมกลางมหานครนิวยอร์ค ไฮไลท์ปิดฤดูกาลแข่งขัน Formula E

สะกดทุกสายตากับยนตรกรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าปอร์เช่กลางมหานครนิวยอร์ค หนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ของสนามสุดท้ายปิดฤดูกาลรายการแข่งขัน ABB FIA Formula E Championship ซึ่งจัดขึ้นในมหานครนิวยอร์ค และส่งท้ายกิจกรรม Porsche Triple Demo Run ด้วยการปรากฎตัวของปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) แสดงศักยภาพด้วยการขับขี่รอบสนามแข่งขันความเร็วสูงเป็นระยะทางหลายรอบ

Porsche Taycan

ทั้งนี้ รถยนต์ต้นแบบปอร์เช่ ไทคานน์ จะปรากฎโฉมรวมทั้งสิ้น 3 ประเทศ เริ่มด้วยการเยี่ยมเยือนประเทศจีน ตามด้วยสหราชอาณาจักร และปิดท้ายที่สหรัฐอเมริกา โดยทำการตกแต่งลวดลายบนหลังคารถให้แตกต่างกันในแต่ละประเทศที่รถต้นแบบคันนี้ไปปรากฏโฉม เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์: สำหรับมหานครนิวยอร์ค รถต้นแบบได้รับการตกแต่งด้วยลายธงชาติสหรัฐอเมริกา

Triple Demo Run

“ผมรู้สึกประหลาดใจกับระยะทางการขับขี่ที่ ปอร์เช่ ไทคานน์ ใหม่ สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงแม้จะเป็นการขับในรูปแบบที่เน้นสมรรถนะบนสนามแข่งความเร็วสูงก็ตาม นี่คือการพิสูจน์ประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่และการบริหารจัดการพลังงานที่ใช้ในการขับเคลื่อนได้ อย่างน่าอัศจรรย์” Neel Jani นักขับทีมโรงงานปอร์เช่ ผู้รับหน้าที่ขับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันนี้ให้โลดแล่นในมหานครนิวยอร์ค 

Triple Demo Run

สำหรับการเยือนประเทศจีน Li Chao นักขับชาวจีนผู้เข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Porsche Carrera Cup Asia รับหน้าที่ขับรถต้นแบบคันนี้ ในศูนย์กิจกรรม Porsche Experience Centre (PEC) กลางเมืองเซี่ยงไฮ้ และ Mark Webber อดีตนักแข่ง Formula 1 และผู้ดำรงตำแหน่ง Porsche brand ambassador คนปัจจุบัน เป็นผู้ขับรถต้นแบบขึ้นเขาในระหว่างเทศกาลความเร็ว Goodwood Festival of Speed ในสหราชอาณาจักร

Triple Demo Run

ปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ และพร้อมจำหน่ายตั้งแต่ปลายปีเป็นต้นไป ขณะนี้ในหลายภูมิภาคทั่วโลกรอคอยการมาถึงและพร้อมจับจองเป็นเจ้าของรถสปอร์ต 4 ประตูรุ่นล่าสุดคันนี้ ด้วยจำนวนมากกว่า 20,000 ราย 

Porsche Taycan

นอกเหนือจากสมรรถนะการขับขี่ชั้นเลิศ ความพร้อมของระบบชาร์จพลังงานที่สามารถรองรับความต้องการได้อย่างเพียงพอ นับเป็นกุญแจสำคัญที่ควบคู่กันสู่ความสำเร็จในระยะยาวของยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าปอร์เช่คิดค้นและพัฒนาระบบชาร์จพลังงานอัจฉริยะทั้งสำหรับการใช้งานในที่พักอาศัย และในระหว่างการเดินทางสัญจรบนท้องถนน

Porsche Taycan

สถานีบริการ Porsche Charging System แบบดิจิทัล กระจายตัวทั่วภาคพื้นยุโรปกว่า 70,000 สถานี ครอบคลุมทุกเครือข่ายผู้ให้บริการ โดยสามารถคิดค่าใช้จ่ายผ่านระบบศูนย์กลางของปอร์เช่ได้อย่างสะดวกสบาย ยิ่งไปกว่านั้นผู้ใช้รถยังสามารถใช้บริการสถานีชาร์จพลังงานความเร็วสูง ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างเครือข่ายองค์กรด้านพลังงานรายใหญ่ อาทิ Ionity ในทวีปยุโรป หรือ Electrify America ในประเทศสหรัฐอเมริกา

Please follow and like us: