The new Porsche Taycan ห้องโดยสารเรียบหรูเหนือระดับ พร้อมเทคโนโลยีดิจิตัลสุดล้ำ

ปอร์เช่ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของโลกยานยนต์ด้วย ไทคานน์ (The new Porsche Taycan) ยนตกรรมสปอร์ตไฟฟ้าคันแรก ผู้กำหนด บรรทัดฐานใหม่ให้แก่งานออกแบบภายในห้องโดยสาร รูปแบบสุดคลาสสิกที่ได้รับการนิยามขึ้นใหม่และถูกนำมาประยุกต์ ใช้ร่วมกับนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลแห่งอนาคต 

แผงหน้าปัทม์และตำแหน่งที่นั่ง ออกแบบเพื่อผู้ขับขี่โดยเฉพาะ 
สไตล์การออกแบบเรียบหรูที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถสปอร์ตระดับตำนานอย่างปอร์เช่ 911 (Porsche 911) ตั้งแต่รุ่นปี 1963 แผงหน้าปัทม์ที่อัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมล้ำยุค ประกอบด้วย หน้าจอแสดงผลแนวโค้งขนาดใหญ่ 16.8 นิ้ว พร้อมฉายภาพ กรอบทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ของยนตรกรรมสปอร์ตปอร์เช่ ชิ้นส่วนที่ครอบบนแผงหน้าปัทม์ถูกนำออกไปเพื่อให้มั่นใจ ว่า แผงหน้าปัทม์จะมีความเรียวบางและให้มุมมองที่ทันสมัยเฉกเช่นเดียวกันกับสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตคุณภาพสูง ตกแต่งด้วยวัสดุกระจกโพลาไรซ์ ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดแสงสะท้อนที่ดีเยี่ยม ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือกลักษณะการแสดงผลบนแผงหน้าปัทม์ได้ถึง 4 รูปแบบ ดังนี้

  • Classic mode (อุปกรณ์แสดงค่าพารามิเตอร์และปริมาณพลังงานไฟฟ้า) เน้นการแสดงผลข้อมูลในกรอบทรงกลมสไตล์คลาสสิกของปอร์เช่รูปแบบหน้า จอลักษณะนี้สามารถถ่ายทอดข้อมูลการขับขี่ได้อย่าง ชัดเจนและเป็นระเบียบ อ่านข้อมูลได้อย่างรวดเร็วโดย หน้าจอ แสดงค่าพารามิเตอร์ และปริมาณ พลังงานไฟฟ้า จะแสดงแทนที่มาตรวัดรอบดั้งเดิมในตำแหน่งศูนย์กลางของแผงหน้าปัทม์
  • Map mode แสดงข้อมูลแผนที่การเดินทางแทนมาตรวัด แสดงค่าพารามิเตอร์และปริมาณพลังงานไฟฟ้า
  • Full Map mode แสดงข้อมูลระบบนำทางผ่านดาวเทียมอย่างเต็มรูปแบบบนแผงหน้าปัทม์ โดยตัดการฉาย ภาพกรอบทรงกลมออกทั้งหมด.
  • Pure mode แสดงผลเฉพาะข้อมูลที่จำเป็นต่อการขับขี่ อาทิ ความเร็ว สัญญาณจราจร และแผนที่นำทาง ระบบผ่านดาวเทียมที่ลดขนาดการแสดงผลเหลือเพียงลูกศรชี้ทิศทาง


แผงคอนโซลด้านบนและด้านล่างวางตัวตามแนวยาวตลอดความกว้างตัวถัง โดยมีรูปทรงคล้ายปีกที่โอบล้อมผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร หน้าจอระบบเครื่องเสียงและความบันเทิง infotainment ขนาด 10.9 นิ้ว และหน้าจอแสดงผล สำหรับผู้โดยสารตอนหน้าอันเป็นอุปกรณ์พิเศษ ติดตั้งต่อเนื่องครอบคลุมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันด้วยแผ่น กระจกที่ให้สัมผัสสไตล์ black-panel สร้างความกลมกลืนลงตัวกับงานตกแต่งภายในห้องโดยสาร

ส่วนต่อประสานกับผู้ใช้งาน ทั้งหมดได้รับการออกแบบใหม่ สำหรับปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) โดยเฉพาะ ระบบควบคุมการทำงานแบบ กลไกดั้งเดิม อาทิ สวิทช์ และปุ่มกดต่างๆ ได้รับการลดจำนวนลงอย่างมาก โดยถูกแทนที่ด้วย ระบบควบคุมอัจฉริยะ ผ่านการสัมผัส หรือการสั่งงานด้วยเสียง ซึ่งพร้อมตอบสนองต่อคำสั่งเริ่มต้น “Hey Porsche”

อุปกรณ์พิเศษพร้อมรองรับทุกความต้องการ คัดสรรวัสดุตกแต่งระดับนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัย 
ปอร์เช่ ไทคานน์  มาพร้อมความเหนือระดับในการตกแต่ง ทั้งภายในห้องโดยสารและตัวถังภายนอกที่มีให้เลือกหลากหลาย เฉดสีภายในห้องโดยสารทั้ง Black-Lime Beige, Blackberry, Atacama Beige และ Meranti Brown เป็นเฉดสีเฉพาะที่สามารถพบเห็นได้ในปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) เท่านั้น

ชุดตกแต่งภายใน interior accent package ยังเปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่ เลือกโทนสีภายในที่แตกต่างเพิ่มเติมได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น black matt, dark silver, neodyme หรือ โทนสี elegant champagne แผงประตูและคอนโซลกลางสามารถเลือกประดับชิ้นงานลายไม้แท้ wood trim, matt carbon, embossed aluminium หรือ fabric ได้ตามความต้องการ ทั้งหมดนี้กำลังรอคอยให้คุณได้สัมผัส เพียงกดสวิทช์ปลดปล่อยพลังที่ติดตั้งอยู่ด้านขวาของพวงมาลัย

Please follow and like us: