Toyota Majesty รถตู้ระดับพรีเมี่ยม มากับค่าตัว 1.709 ล้านบาท (มีคลิปวีดีโอ)

Toyota Majesty เอมพีวีหรูที่ให้ความสมบูรณ์แบบเหนือระดับ ออฟชั่นจัดเต็มความปลอดภัยและสะดวกสบาย ขุมพลังดีเซลคอมมอนเรลเทอร์โบ ขนาด 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมิติ 6 จังหวะแบบมี +/- เพื่อความสนุกไปกับทุกการเดินทาง ตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ 1.709-2,199 ล้านบาท

Toyota Majesty 1

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวเอมพีวีหรูในรุ่น Majesty ตัวแทนของ Toyota Ventury ซึ่งเป็นการต่อยอดพัฒนามาจากรุ่น Commuter เจนเนอเรชั่นที่ 6 ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการออกแบบภายใต้แนวคิด “Luxury Mover” โดยมีเป้าหมายในการสร้างรถที่ให้ทั้งความสะดวกสบายและความหรูหราตลอดการเดินทาง โดยยกระดับให้เป็นรถตู้หรูเกรดพรีเมียม ที่มากับขนาดมิติความยาว 5,265 มม. กว้าง 1,950 มม. และสูง 1,990 มม.ในขณะที่ฐานล้อนั้นมีความกว้าง 3,210 มม. กับน้ำหนักตัว 2,325 กก. พร้อมจุน้ำมันได้ถึง 70 ลิตร

Toyota Majesty 2

การออกแบบที่หรูหราเริ่มจากกระจังหน้าแบบโครเมียมที่มีกลิ่นอายของ เอมพีวีระดับไฮเอนด์อย่าง Toyota Vellfire โดยมีการฝังเซ็นเซอร์สำหรับตัวช่วยการขับขี่อย่าง ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ (Dynamic Radar Cruise Control) ชุดโดมไฟหน้า ไฟท้าย และไฟตัดหมอกเป็นแบบแอลอีดี ซึ่งได้รับการติดตั้ง ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams) มาพร้อมล้อแมกลวดลายใหม่หุ้มยางขนาด 235/60 17

Toyota Majesty 3

Toyota Majesty 4

ห้องโดยสารแบบ 11 ที่นั่ง กว้างขวาง สะดวกสบาย มีทั้งสีดำและโทนสีเบจ ประตูติดตั้งระบบสไลด์ไฟฟ้าทั้ง 2 ฝั่ง มาพร้อมระบบป้องกันการหนีบหรือ Jam Protection ยกระดับความปลอดภัยด้วยโครงสร้างตัวถังแบบวงแหวนที่มาพร้อมกับความแข็งแกร่งและป้องกันการยุบตัวเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

Toyota Majesty 6

Toyota Majesty 5

ทุกที่นั่งหุ้มด้วยหนังแท้พร้อมลวดลายการเย็บปักที่หรูหรา บนเพดานมีการเติมเต็มช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารทุกที่นั่ง และในส่วนของเบาะนั่งแถวหลังสามารถพับเก็บไปกับแผงข้างสไตล์เดียวกันกับ Toyota Foortuner

Toyota Majesty 7

เบาะนั่งผู้โดยสารแถว 2 เป็นแบบ Captain Seat ที่สามารถเลื่อนเข้าและออกได้ง่ายแถมยังติดตั้งระบบนวดไฟฟ้าไว้ในรุ่น Grande ซึ่งเป็นรุ่นท๊อฟ และติดตั้งม่านบังแดดไว้ทุกพื้นที่รวมถึงติดตั้งช่องเสียบ USB ถึง 7 ตำแหน่ง

Toyota Majesty 8

Toyota Majesty 9

Toyota Majesty 10

ชุดคอนโซลได้รับออกแบบใหม่เพื่อการใช้งานที่สะดวก เพิ่มเติมความหรูหราด้วยลายไม้เช่นเดียวกับแผงข้าง พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้าน ติดตั้งระบบมัลติฟังค์ชั่นเพื่อใช้ควบคุมระบบต่างๆอาทิระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ มากับมาตรวัดพร้อมจอแสดงข้อมูล MID แบบสีขนาด 4.2 นิ้ว

Toyota Majesty 12

Toyota Majesty 13

จอกลางขนาด 8 นิ้วนอกจากควบคุมระบบความบันเทิง ยังทำหน้าที่แสดงภาพของระบบกล้องรอบคัน ระบบปรับกากาศเป็นแบบอัตมัติพร้อมติดตั้ระบบฟอกอากาศ Nano-e และสร้างบรรยากาศโรแมนติคด้วยไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารแบบ Amblient Light

Toyota Majesty 12

Toyota Majesty ได้หยิบยกขุมพลังมาจาก Toyota Hilux Revo ในรูปแบบของเครื่องดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบ และแรงบิด 420 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,200 รอบ โดยมีระบบส่งกำลังเป็นแบบอัตโนมัติ 6 จังหวะ มี+/- ที่คันเกียร์ ซึ่งเครื่องยนต์นี้ได้รับการพัฒนาให้รองรับกับเชื้อเพลิงไบโอดีเซลบี 20 ได้อีกด้วย

Toyota Majesty 14

ช่วงล่างก็ได้รับการพัฒนาด้วยเช่นกันเนื่องจากทางทีมออกแบบได้มีการย้ายตำแหน่งของเครื่องยนต์มาไว้ด้านหน้ามากยิ่งขึ้น ระบบรองรับด้านหน้าเป็นแบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท ส่วนด้านหลังเป็นแบบโฟร์ลิงค์คอยล์สปริงเพื่อซับแรงสั่นสะเทือนและรองรับแรงกระแทกจากพื้นถนน

Toyota Majesty 15

อัดแน่นไปด้วยระบบความปลอดภัยที่เหนือชั้น อาทิ ถุงลมเสริมความปลอดภัย 9 ตำแหน่ง ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ กล้องมองรอบคันและในรุ่น Grande ยังมาพร้อมกับระบบ Toyota Safety Sense ที่ประกอบไปด้วย ระบบความปลอดภัยก่อนการชนระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน ระบบควบคุมพร้อมปรับลดความเร็วอัตโนมัติ และระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ ด้านของระบบเบรกนั้นเป็นดิสเบรกทั้ง 4 ล้อ รวมถึงติดตั้งระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบป้องกันการลื่นไถล TRC ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC ระบบไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบเบรก ABS ระบบเสริมแรงเบรก BA และระบบควบคุมเฟืองท้าย LSD

Toyota Majesty 16

Toyota Majesty 17

Toyota Majesty 18

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับทุกสิ่งด้วยระบบ T-CONNECT TELEMATICS ตอบรับการใช้ชีวิตได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยมีระบบต่างๆดังนี้

GEO-FENCING…ระบบแจ้งเตือนเมื่อรถเคลื่อนตัวออกจากบริเวณที่กำหนด
FIND MY CAR…เช็คตำแหน่งรถผ่านแอพพลิเคชั่น
SOS EMERGENCY SERVICE…ประสานงานช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง* (*อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มในบางกรณี)
MY TOYOTA WI-FI…เชื่อมต่อความบันเทิงออนไลน์ได้พร้อมกันสูงสุดถึง 9 อุปกรณ์* (*ตามเงื่อนไขที่กำหนดในแพ็คเกจ)
PARKING ALERT…ระบบแจ้งเตือนผ่าน Notification เมื่อรถถูกสตาร์ทหรือเคลื่อนที่
OPS (OPERATOR SERVICE)…ผู้ช่วยค้นหาเส้นทางตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการจองร้านอาหารชั้นนำเพื่อความสะดวกสบายทุกการเดินทาง

Toyota Majesty มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ และ สีดำ – Black Mica และ สีขาวมุก – White Pearl (เพิ่ม 15,000 บาท)
โดยแบ่งออกเป็น 3 รุ่นคือ
Grande 2,199,000 บาท
Premium 1,899,000 บาท
Standard 1,709,000 บาท

Toyota Majesty 19

พบกับ Toyota Majesty ได้ที่งานมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ Big Motor Sale 2019  ตั้งแต่วันนี้-25 สิงหาคม ณ ไบเทคบางนา และที่โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศ

Please follow and like us: